Bài viết của đồng chí Bùi Khắc Trung - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hải Lĩnh Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ Phường Hải Lĩnh

Ngày 11/12/2022 23:00:32

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng Nguyễn khắc Nhu xã Hải Lĩnh- Tiền thân của Đảng bộ phường Hải Lĩnh (09/12/1947 – 09/12/2022). Trang thông tin điện tử phường Hải Lĩnh trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết:

Kính thưa các Đồng chí đảng viên trong Đảng bộ!

Kính thưa toàn thể nhân dân trên địa bàn phường!

Xã Hải Lĩnh, huyện Tĩnh Gia trước đây, phường Hải Lĩnh, thị xã Nghi Sơn ngày nay là địa phương có dư địa khá ổn định. Có lịch sử truyền thống hào hùng, in đậm dấu ấn trong mỗi bước thăng trầm của lịch sử đất nước – dân tộc nói chung, Nghi Sơn nói riêng. Phường Hải Lĩnh có địa hình địa lợi, có núi, có sông, có đồng, có biển, lưng tựa vào núi ngang hùng vĩ, mặt hướng ra biển đông mênh mông; có sông đào Nhà Lê huyền thoại một thời trong kháng chiến; Có trục đường quốc lộ 1A chạy qua thuận lợi cho việc giao lưu với các vùng miền. Hải Lĩnh thực sự là địa bàn chiến lược quan trọng trong hoạt động cách mạng, trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, cũng như trong phát triển kinh tế ngày nay.

Kính thưa các đồng chí , thưa toàn thể Nhân dân!

Trong thời gian hoạt động cách mạng kể cả những lúc khó khăn gian khổ nhất, nguy hiểm nhất các đồng chí Đảng viên trong chi bộ Nguyễn Khắc Nhu luôn được Nhân dân xã Hải Lĩnh trước đây tin tưởng, che chở và bảo vệ. Để hoạt động và lãnh đạo các phong trào cách mạng của địa phương. góp phần cùng với phong trào cách mạng cả nước đi đến ngày thắng lợi. Trong những ngày đầu mới thành lập chi bộ Nguyễn Khắc Nhu sớm được ảnh hưởng trực tiếp của chủ nghĩa Anh hùng cách mạng và tư tưởng Hồ Chí Minh từ những đảng viên của Đảng bộ Tĩnh Gia lúc bấy giờ. Nên trong suốt chiều dài lịch sử dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ Tĩnh Gia nay là Đảng bộ thị xã Nghi Sơn, Chi bộ Nguyễn Khắc Nhu – Đảng bộ phường Hải Lĩnh chúng ta ngày nay, ở bất kỳ giai đoạn nào của lịch sử, kể cả trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc ngày nay, luôn đoàn kết theo Đảng, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thành nhiệm vụ và sứ mệnh của mình. Trong hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm cũng như đấu tranh bảo vệ biên giới, phường Hải Lĩnh chúng ta đã đóng góp sức người, sức của cho tuyền tuyến và bảo vệ vững chắc hậu phương để góp phần cùng với nhân dân cả nước, giành lại độc lập thống nhất đất nước.

Trong những cuộc đấu tranh vĩ đại đó Hải Lĩnh có 149 người con đã anh dũng Hy sinh trên các chiến trường, 11 bà Mẹ Việt Nam anh hùng, hàng trăm thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, hàng trăm gia đình có công với đất nước. Với những đóng góp to lớn đó Đảng bộ và Nhân dân Hải Lĩnh được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân thời kỳ chống Mỹ cứu nước.

Kính thưa các đồng chí, thưa toàn thể Nhân dân!

Với vinh dự lịch sử cách mạng. Đảng bộ phưởng Hải Lĩnh với 75 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành đã trải qua XXII kỳ Đại hội. Từ 1 chi bộ chỉ có 3 đảng viên, trong điều kiện đất nước còn nhiều khó khăn, đời sống nhân dân còn nghèo nàn lạc hậu, cơ sở hạ tầng còn nhiều thiếu thốn. Nhưng với bản lĩnh vững vàng, kiên định, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện; được rèn luyện trong thực tiễn đấu tranh cách mạng. Đảng bộ Hải Lĩnh không ngừng lớn mạnh cả về chính trị; tư tưởng; tổ chức và trách nhiệm. Đến nay Đảng bộ phường Hải Lĩnh có 12 chi bộ với 285 đảng viên, kế thừa và phát huy sự nghiệp cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ thị xã Nghi Sơn – Đảng bộ và nhân dân Hải Lĩnh đoàn kết phấn đấu đạt được nhiều thắng lợi trên các lĩnh vực trong các thời kỳ. Đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng cao; văn hóa – xã hội được quan tâm; cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ; Quốc phòng – an ninh được giữ vững; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được tăng cường củng cố; khối đại đoàn kết toàn dân được mở rộng. Ngày nay trong cuộc sống xây dựng đất nước và bảo vệ tổ quốc. Đảng bộ và nhân dân phường Hải Lĩnh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng. Vững tin và quyết tâm chung sức, đồng lòng đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới của quê hương Hải Lĩnh anh hùng. Từ đó bộ mặt nông thôn được khởi sắc và thay đổi theo hướng đô thị. Năm 2019 phường Hải Lĩnh được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận xã Đạt chuẩn nông thôn mới, đây là cơ sở và niềm tin vững chắc để Đảng bộ và Nhân dân phường Hải Lĩnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Góp phần vào thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng Đại hội Đảng bộ Thị xã Nghi Sơn lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập chi bộ Đảng Nguyễn Khắc Nhu nay là Đảng bộ phường Hải Lĩnh. Thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ phường xin được gửi tới các đồng chí: Nguyên là lãnh đạo địa phương qua các thời kỳ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, các gia đình chính sách, người có công với đất nước, các đồng chí Cán bộ, đảng viên và toàn thể Nhân dân lời tham hỏi ân cần, lời biết ơn chân thành, lời cảm ơn sâu sắc, đã hy sinh, đóng góp và xây dựng cho sự phát triển của Đảng bộ xã Hải Lĩnh trước đây, phường Hải Lĩnh ngày nay trong suốt 75 năm qua.

Đăng lúc: 11/12/2022 23:00:32 (GMT+7)

Kính thưa các Đồng chí đảng viên trong Đảng bộ!

Kính thưa toàn thể nhân dân trên địa bàn phường!

Kính thưa các đồng chí , thưa toàn thể Nhân dân!

Kính thưa các đồng chí, thưa toàn thể Nhân dân!