Đại hội điểm hội Nông dân phường Hải Lĩnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ngày 03/02/2023 10:39:57

Sáng 11-1, Hội Nông dân phường Hải Lĩnh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đơn vị được Hội Nông dân thị xã Nghi Sơn chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội các xã, phường trên địa bàn. Tham dự có đại diện Hội Nông dân tỉnh; lãnh đạo thị xã Nghi Sơn và 68 đại biểu chính thức.

(Toàn cảnh đại hội đại biểu Hội Nông dân phường Hải Lĩnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028)

Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân phường Hải Lĩnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức được 38 buổi tuyên truyền cho 1.212 lượt người tham gia; kết nạp 108 hội viên; tổ chức 165 cuộc kiểm tra, giám sát; tổ chức 10 lớp tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật cho cho 500 lượt người. ướng dẫn, hỗ trợ thành lập 3 tổ hội nghề nghiệp, 1 HTX dịch vụ nông nghiệp và môi trường; hướng dẫn xây dựng 2 sản phẩm OCOP 3 sao. Cung ứng 134 tấn phân bón chậm trả; hơn 18 tấn giống các loại; tín chấp và ủy thác với các Ngân hàng cho nông dân vay với tổng dư nợ 16,5 tỷ đồng... Được vay vốn và tập huấn kiến thức, nông dân có nguồn lực phát triển kinh tế. Toàn phường có 187 hộ đạt danh hiệu “sản xuất, kinh doanh giỏi” các cấp; 80 hộ nông dân khó khăn thoát nghèo trong giai đoạn 2018 – 2023; có 78% hộ gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa. Trong nhiệm kỳ, đã có 40 tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành khen thưởng.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế. Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

(Lãnh đạo tỉnh Hội, thị Hội và lãnh đạo Phường tặng hoa chúng mừng

Ban Chấp hành khóa mới)

Đại hội đã bầu 11 ủy viên Ban Chấp hành khóa mới và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị xã Nghi Sơn, nhiệm kỳ 2023-2028.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐẠI HỘI:

Đại hội điểm hội Nông dân phường Hải Lĩnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Đăng lúc: 03/02/2023 10:39:57 (GMT+7)

(Lãnh đạo tỉnh Hội, thị Hội và lãnh đạo Phường tặng hoa chúng mừng

Ban Chấp hành khóa mới)