HỘI NGHỊ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Ngày 26/05/2022 00:00:00

Nhằm giải quyết tốt việc làm cho người lao động trên địa bàn phường, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nâng cao đời sống cho nhân dân. Ngày 25/5/2022 UBND phường Hải Lĩnh phối hợp với công ty Cổ Phần thương mại Tam Quy tổ chức hội nghị tư vấn chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản và một số thị trường lao động ở Châu Á.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Đăng Nam – Phó chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong UBND; MTTQ; các ban, ngành, đoàn thể; các tổ chức chính trị, xã hội; các đồng chí Bí thư chi bộ; Tổ trưởng tổ dân phố và hơn 40 đại biểu là người lao động và thân nhân của người lao động trên địa bàn phường.
HT 1.jpg
Toàn cảnh hội nghị
Tại hội nghị, Ông Đỗ Quang Thịnh – đại diện công ty Cổ phần Thương mại Tam Quy đã giới thiệu một số nội dung về việc làm, các chính sách tín dụng ưu đãi về việc làm như: Hỗ trợ vay vốn hỗ trợ cho người tham gia xuất khẩu lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; sự ưu tiên, quan tâm đối với bà con nông dân khi được tiếp cận các đơn hàng, công ty còn tư vấn các điều kiện về trình độ, sức khỏe, quyền lợi, trách nhiệm cũng như mức lương cơ bản của người xuất khẩu lao động nhận được... Đồng thời cũng đề cập đến những mặt hạn chế của lao động Việt Nam hiện nay khi đi làm việc ở nước ngoài đó là: yếu về ngoại ngữ, tay nghề chưa phù hợp với yêu cầu của thị trường, chưa quen tác phong công nghiệp, bên cạnh đó là việc giải thích về thủ tục tham gia và các đơn hàng mà công ty đang thực hiện.

T.jpg
Ông Đỗ Quang Thịnh – PGĐ công ty CPTM Tam quy trao đổi tại hội ngh
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó chủ tịch UBND phường đã khẳng định XKLĐ là chủ trương lớn của Đảng và nhà nước và là kênh giải quyết việc làm hữu hiệu nhằm xóa đói giảm nghèo, tăng thu nhập cho bộ phận người lao động và gia đình của họ. Tạo điều kiện phát triển kinh tế gia đình cũng như địa phương góp phần xây dựng “Phường văn minh đô thị”.
Nam.jpg
Đồng chí Lê Đăng Nam – PCT UBND phường phát biểu tại hội nghị

Hội nghị cũng đã giành thời gian thảo luận những khó khăn vướng mắc trong việc giải quyết nhu cầu việc làm ở thị trường Hàn Quốc; Với sự tham gia, đóng góp ý kiến sôi nổi của các đại biểu, các câu hỏi xoay quanh về thủ tục tham gia các đơn hàng dành cho đối tượng dự tuyển, điều kiện được hỗ trợ tài chính, mức lương cũng như mong muốn được giới thiệu việc làm sau khi về nước. Hầu hết các câu hỏi được đại diện công ty giải đáp tại chỗ. Và công ty cũng cam kết sẽ giúp đỡ triển khai chương trình tốt nhất và hiệu quả nhất đến với bà con nhân dân để giúp cho bà con nhân dân yên tâm tham gia xuất khẩu lao động.
Cũng tại hội nghị, đại diện Công ty Cổ phần Thương mại Tam Quy đã gặp gỡ, trao đổi cụ thể với các cá nhân có nhu cầu tham gia xuất khẩu lao động tại thị trường Nhật Bản.
(UBND phường Hải Lĩnh)

HỘI NGHỊ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Đăng lúc: 26/05/2022 00:00:00 (GMT+7)

HT 1.jpg