Phường Hải Lĩnh tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Ngày 28/07/2022 00:00:00

Sáng ngày 25/7/2022, tại công sở phường Hải Lĩnh, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường Hải Lĩnh đã long trọng tổ chức buổi tọa đàm, gặp mặt NGười có công với cách mạng, thân nhân các gia đình Liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng phó các tổ chức chính trị - XH; lãnh đạo Công an phường, Trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn phường; các đồng chí là CBCC, Người hoạt động không chuyên trách UBND phường; các đồng chí là Bí thư chi bộ, Tổ trưởng các tổ dân phố và 175 đại biểu là người có công, thân nhân các gia đình Liệt sỹ.

Toàn cảnh buổi Tọa đàm kỷ niệm

Các Đ/c lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và các đại biểu làm lễ dâng hương tại nhà bia Liệt sỹ

Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, phường Hải Lĩnh có hàng nghìn thanh niên tòng quân ra trận chiến đấu lập nhiều thành tích. Ghi nhận những công lao đó, Nhân dân và lực lượng vũ trang phường Hải Lĩnh đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân" năm 2001. Các cá nhân có thành tích xuất sắc được Nhà nước tặng 530 Huân, Huy chương kháng chiến các loại; phường có gần 300 liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và gia đình có công với nước.Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Bùi Khắc Trung- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc các Anh hùng Liệt sỹ, các đồng chí Thương binh, Bệnh binh, Thân nhân liệt sỹ, gia đình Người có công với cách mạng đã cống hiến, hy sinh vì mục tiêu, lý tưởng cách mạng cao cả của Đảng, của dân tộc; vì độc lập, tự do của của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân. Đồng chí nhấn mạnh sự hy sinh, cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công là nguồn lực tinh thần quý báu, tiếp thêm sức mạnh để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường nhà đoàn kết, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế xã hội của địa phương.
Đại diện cho những người có công trên địa bàn phường, ông Lê Khả Rường thương binh 4/4 chia sẻ: "Tôi rất xúc động!May mắn trở về với gia đình. Hơn ai hết, tôi hiểu hòa bình là vô giá.Không chỉ bản thân tôi, mà những người đồng chí, đồng đội đang sống hôm nay luôn bảo nhaugương mẫu tích cực vận động người thân trong gia đình chấp hành tốt mọi đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, thực hiện đoàn kết trong khu dân cư, xây dựng cuộc sống ấm lo hạnh phúc, nhất là trong phong trào xây dựng đô thị văn minh, kiểu mẫu của địa phương..."

Đoàn Thanh niên phường biểu diễn tiết mục văn nghệ tại buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể đã tặng 40 sổ tiết kiệm mỗi sổ trị giá 300.000 đồng cho các đối tượng Thương binh, Bệnh binh, Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm CĐHH và thân nhân Liệt sỹ ốm đau và có hoàn cảnh khó khăn; tặng 175 suất quà cho 175 Thương binh, bệnh binh, CĐHH, thân nhân Liệt sỹ và các đối tượng thờ cúng Liệt sỹ.

Lãnh đạo địa phượng trao sổ tiết kiệm cho các đối tượng NCC và thân nhân Liệt sỹ

Trong những ngày này, cả nước đang hướng về các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022). Trên địa bàn phường Hải Lĩnh, trong những ngày qua rất nhiều hoạt động có ý nghĩa đã và đang diễn ra để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đi trước, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng, các thế hệ người Việt Nam đã hi sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các hoạt động thiết thực được lan tỏa rộng khắp đến các ngành, đoàn thể, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn phường. Tiêu biểu như: Thực hiện chỉnh trang, khuôn viên Nghĩa trang Liệt sỹ thị xã, nhà bia Liệt sỹ phường; Thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách và gia đình người có công với cách mạng. Các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - liệt sỹ nhằm khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc; giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường niềm tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; cổ vũ, động viên, hỗ trợ thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và gia đình người có công, để vượt lên thương tật, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ trong lao động, sản xuất, công tác, học tập,… góp phần bảo vệ và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

(Trần Hương , CC Văn hóa - CS )

THỊ TRẤN QUANG MINH TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ ( 27/7/1947 - 27/7/2022 ), GẶP MẶT NGƯỜI CÓ CÔNG, THÂN NHÂN LIỆT SỸ VÀ BÀN GIAO CÔNG TRÌNH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ - Ảnh 35.

Đăng lúc: 28/07/2022 00:00:00 (GMT+7)

Toàn cảnh buổi Tọa đàm kỷ niệm

Đoàn Thanh niên phường biểu diễn tiết mục văn nghệ tại buổi tọa đàm

(Trần Hương , CC Văn hóa - CS )