Xã Hải Lĩnh phát động phong trào “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19”

Ngày 04/04/2020 17:01:06

Cùng với việc triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn toàn xã. Thực hiện Lời kêu gọi toàn “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19” của UB TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Công văn số: 116-CV/ĐU ngày 26/3/2020 của Đảng ủy xã Hải Lĩnh và Lời kêu gọi của UB MTTQ xã Hải Lĩnh về việc vận động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid – 19.

Theo đó, UB MTTQ xã phát động đến toàn thể cán bộ công chức, các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể, các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh, các đoàn viên, hội viên, và các tầng lớp nhân dân. Cụ thể là: Cán bộ công chức, viên chức làm việc tại xã mức ủng hộ ít nhất 01 ngày lương; các doanh nghiệp 01 triệu đồng trở lên, các cơ sở sản xuất kinh doanh vừa và nhỏ từ 500 nghìn đồng trở lên; các hộ gia đình không thuộc đối tượng trên mức vận động 30 nghìn đồng trở lên, bắt đầu từ 01-27/4/2020.

Như Lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ Phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 ngày 17/3: “Chúng ta kêu gọi mỗi người dân, đặc biệt là giới doanh nhân, các giới, các đơn vị và người dân tùy theo khả năng của mình, người có tiền góp tiền, người có hiện vật góp hiện vật, người có sức góp sức, người có ý tưởng góp ý tưởng, không phân biệt tuổi tác, địa vị, giai tầng…” đã lan tỏa mạnh mẽ đến mọi mặt trận, mọi địa phương trong cả nước. Đối với địa phương Hải Lĩnh, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid – 19, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã rất khẩn trưởng vận động các đơn vị, các nhà may mặc trên địa bàn xã ủng hộ khẩu trang vải để phân bổ về các đơn vị, các thôn góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19.

Nhà may Lan Khoa trao ủng hộ ủng hộ khẩu trang vải

cho Đ/c Lê Thị Sơn CT Hội LHPN xã

Ngay trong ngày 31/3 và sáng 01/4/2020các nhà may trên địa bàn xã đã ủng hộ trên 1000 khẩu trang vải; Phân xưởng 3 Công ty may B85 ủng hộ 300 khẩu trang vải - Đây là vật tư thiết yếu trong việc phòng chống dịch, được Ban Chỉ đạo xã khử trùng, sát khuẩn và giao về cho Trạm y tế cùng các tổ giám sát phòng chống dịch ở thôn phát cho các hộ dân.

Đại diện Phân xưởng 3 CTy may B85 trao ủng hộ khẩu trang vải

cho Đ/c Mai Văn Kiệm – CT UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo PCDB Covid -19 xã.

Hiện nay, Thực hiện Lời kêu gọi toàn “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19” trên địa bàn xã, đang triển khai sâu rộng được nhân dân và các tổ chức đồng tình ủng hộ như khẩu hiệu hành động của Ban chỉ đạo xã -Xã Hải Lĩnh "Kỷ luật và Đồng tâm" đẩy lùi Covid-19!

Xem Danh sách ủng hộ phòng, chống Covid - 19.docx

Mai Kiệm – Đăng Nam

Xã Hải Lĩnh phát động phong trào “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19”

Đăng lúc: 04/04/2020 17:01:06 (GMT+7)

Nhà may Lan Khoa trao ủng hộ ủng hộ khẩu trang vải

cho Đ/c Lê Thị Sơn CT Hội LHPN xã

Đại diện Phân xưởng 3 CTy may B85 trao ủng hộ khẩu trang vải

cho Đ/c Mai Văn Kiệm – CT UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo PCDB Covid -19 xã.

Xem Danh sách ủng hộ phòng, chống Covid - 19.docx

Mai Kiệm – Đăng Nam