Phường Hải Lĩnh, thị xã Nghi Sơn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6

Ngày 06/06/2022 14:41:53

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 là một sự kiện đặc biệt trong năm dành cho trẻ em, ngày này còn gọi là Tết của thiếu nhi. Hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước, hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em năm 2022, nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, UBND phường đã phối hợp với Đoàn TNCS HCM phường Hải Lĩnh, Hội LHPN phường Hải Lĩnh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa

UBND phường đã phối hợp với Đoàn thanh niên đã tổ chức chương trình "Vui Tết thiếu nhi 01/06/2022"cùng với Hội LHPN phường tổ chức chương trình "Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương"và triển khai Kế hoạch Ngày vi chất dinh dưỡng tại nhà văn hoá các tổ dân phố.

Chương trình Vui tết thiếu nhi 1-6 ở các tổ dân phố

Đêm liên hoan Vui tết thiếu nhi 1-6 kết thúc trong không khí đầm ấm, vui tươi và để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng những bậc phụ huynh cùng các bạn nhỏ tham dự. Đây thực sự là món quà ý nghĩa dành tặng cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết thiếu nhi 1-6, đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể đối với thiếu nhi.
Đồng thời, UBND phường triển khai kế hoạch tổ chức uống vitamin A, tẩy giun cho trẻ 24- 60 tháng tuổi và cân cho trẻ đợt I năm 2022 từ ngày 01/6 đến 02/6/2022 với 741 trẻ tại các nhà văn hoá ở 7 tổ dân phố trên địa bàn toàn phường;triển khai Kế hoạch Ngày vi chất dinh dưỡng trên địa bàn toàn phường.

Nhân viên Trạm y tế cân, đo và cho trẻ uống Vitamin A

Bên cạnh đó, Hội LHPN đã tổ chức chương trình "Mẹ đỡ đầu - kết nối yêu thương"và trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các cháu mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn.

Hội LHPN phường Hải Lĩnh trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng đã góp phần xoa dịu nỗi đau, mất mát, chia sẻ khó khăn, giúp các em có thêm điểm tựa, phấn đấu vươn lên vượt qua khó khăn trong hành trình đi tới tương lai.

Đây là những một hoạt động có ý nghĩa rất lớn, thể hiện rõ được trách nhiệm cơ quan, gia đình, cộng đồng và toàn xã hội với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ, động viên và giáo dục trẻ em. Qua đó, nhằm thúc đẩy sự quan tâm hơn nữa của các cấp ủy, chính quyền, gia đình và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

(Trần Hương)

Đăng lúc: 06/06/2022 14:41:53 (GMT+7)

Chương trình Vui tết thiếu nhi 1-6 ở các tổ dân phố

Nhân viên Trạm y tế cân, đo và cho trẻ uống Vitamin A