Dựng cây nêu - Nét đẹp văn hóa trong dịp Tết Nguyên đán và một số lưu ý khi dựng cây nêu trên địa bàn phường.

Tháng 12, trời đất giao hòa, vạn vật sinh sôi, cây cối đâm chồi nảy lộc; tiết trời se lạnh điểm chút nắng ấm báo hiệu Tết đến xuân về. Năm hết Tết đến, nhà nhà sửa soạn tư gia cầu mong một năm mới an lành, hạnh phúc, công việc hanh thông, vạn sự như ý. Trong các phong tục cầu may ngày Tết, dựng cây nêu là một nét văn hóa đẹp vẫn được bảo tồn cho đến ngày nay. Cùng với các hoạt động Mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn phường Hải Lĩnh đã rộn ràng không khí dựng cây nêu đón Tết.

Đăng lúc 2 tháng trước · 209 lượt xem

Hội đồng đội phường Hải Lĩnh: Tổ chức Đại hội Liên đội trường Tiểu học Hải Lĩnh năm học 2023 - 2024

Thực hiện kế hoạch chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 - 2024 của Hội đồng Đội thị xã Nghi Sơn, Hội đồng Đội phường Hải Lĩnh, sự quan tâm chỉ đạo của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội Trường Tiểu học Hải Lĩnh long trọng tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kì năm học 2023 - 2024 vào sáng ngày 21/10/2023 trong không khí trang nghiêm, tích cực, tạo sự phấn khởi, tự hào đối với các em đội viên.

Đăng lúc 5 tháng trước · 192 lượt xem

Tăng cường công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết

Hiện nay đang là cao điểm mùa dịch SXH. Số ca mắc liên tục tăng cao tại nhiều tỉnh, thành phố trong những tuần gần đây. Dự báo số mắc sốt xuất huyết thời gian tới tiếp tục gia tăng và có thể bùng phát trên diện rộng. Trên địa bàn thị xã Nghi Sơn, Tính đến ngày 17/10/2023 trên địa bàn thị xã Nghi Sơn đã có 74 ca bệnh Sốt xuất huyết (SXH) ở 20 xã, phường (phường Hải Hòa có 16 ca), trong đó 30 ca nội địa và 44 ca bệnh ngoại lai. Hiện tại còn 04 ca đang điều trị tại các cơ sở Y tế: 01 ca chuyển bệnh viện đa khoa tỉnh điều trị, 03 ca đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực (BVĐKKV) Nghi Sơn.

Đăng lúc 6 tháng trước · 98 lượt xem

Thông báo niêm yết kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo năm 2023

UBND phường Hải Lĩnh thông báo tới toàn thể nhân dân trên toàn phường thông báo niêm yết kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2023

Đăng lúc 6 tháng trước · 162 lượt xem

Phường Hải Lĩnh: Khai giảng trung tâm học tập cộng đồng năm học 2023 - 2024 và phát động "tuần lễ học tập suốt đời" năm 2023

Thực hiện công văn số 4639/UBND-GDĐT ngày 27/9/2023 của UBND thị xã Nghi Sơn về việc tổ chức hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời và khai giảng trung tâm HTCĐ năm 2023. Được sự thống nhất của Đảng ủy, UBND phường Hải Lĩnh, ngày 06/10/2023, Trung tâm học tập cộng đồng phường Hải Lĩnh tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024 và phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời.

Đăng lúc 6 tháng trước · 96 lượt xem

Phường Hải Lĩnh: Tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu năm 2023

Nhằm thể hiện sự quan tâm, nâng cao trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng, trong những ngày qua dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng uỷ, UBND phường đã phối hợp với các cấp ủy, chính quyền tổ chức vui Tết Trung thu cho các em thiếu nhi trên địa bàn với không khí vui tươi, sôi nổi, thu hút đông đảo các em thiếu nhi trên địa bàn phường tham gia.

Đăng lúc 6 tháng trước · 137 lượt xem

Các phương thức sử dụng thông tin công dân thay việc xuất trình Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú khi thực hiện thủ tục hành chính, giao dịch dân sự

Luật cư trú năm 2020 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2021. Trong đó có quy định Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú đã được cấp vẫn được sử dụng và có giá trị xác nhận về cư trú theo quy định cho đến hết ngày 31/12/2022. Để thực hiện các giao dịch hành chính có liên quan đến các thông tin về cư trú sau khi bỏ Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú, công dân có thể sử dụng các phương thức sử dụng thông tin công dân thay việc xuất trình Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú khi thực hiện thủ tục hành chính, giao dịch dân sự

Đăng lúc 1 năm trước · 1161 lượt xem

Phường Hải Lĩnh: Tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu năm 2022

Nhằm thể hiện sự quan tâm, nâng cao trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng, trong những ngày qua dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ, UBND phường đã phối hợp với các cấp ủy, chính quyền tổ chức vui tết trung thu cho các em thiếu nhi trên địa bàn với không khí vui tươi, sôi nổi, thu hút đông đảo các em thiếu nhi trên địa bàn phường tham gia.

Đăng lúc 1 năm trước · 1111 lượt xem

HƯỞNG ỨNG "NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM - NGÀY 09/11"

Điều 8 Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2012 quy định:“Ngày 09 tháng 11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội”. Cụ thể hóa Điều này, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 28/2013/NĐ-CP ngày 04/4/2013 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật phổ biến, giáo dục pháp luật, trong đó quy định cụ thể nội dung, hình thức và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức trong tổ chức triển khai thực hiện Ngày Pháp luật

Đăng lúc 1 năm trước · 1110 lượt xem