Khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng xã Hải Lĩnh (Tĩnh Gia) năm học 2019 - 2020 và Lễ phát động tuần lễ học tập suốt đời năm 2019.

Ngày 09/10/2019 09:19:17

Sáng ngày 5/10, Trung tâm học tập cộng đồng Hải Lĩnh tổ chức Lễ khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng năm học 2019 - 2020 và phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời.

Dự lễ khai giảng có đồng chí Lê Duy Trung - Bí thư BCH Đảng bộ; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy HĐND; UBND; MTTQ; các ban, ngành, đoàn thể; các tổ chức chính trị, xã hội; các đồng chí Bí thư chi bộ;trưởng thôn; hiệu trưởng 3 nhà trường và hơn 60 học viên Trung tâm Học tập cộng đồng xã Hải Lĩnh tham dự.

(Đồng chí Mai Văn Kiệm - Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng, đánh trống khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng năm học 2019- 2020 và phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời)

Năm học 2018 - 2019 Trung tâm Học tập cộng đồng xã Hải Lĩnh mở được 24 lớp với 2250 học viên. Trong đó có 8 lớp tập huấn nghiệp vụ cho các đoàn thể, 10 lớp phổ biến tình hình thời sự, chính trị, tuyên truyền pháp luật, 06 lớp nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng. Các lớp học cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu cần gì học nấy, học rồi làm ngay của các học viên.

Tại buổi Lễ, sau khi khai giảng và phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, gắn với trọng tâm xây dựng nông thôn mới, Trung tâm đã lựa chọn và giảng dạy chủ đề “Xây dựng Nông thôn mới gắn với bảo vệ môi trường”, nhằm nâng cao ý thức của người dân trên địa bàn xã trong công tác bảo vệ môi trường, thực hiện Đề án Thu gom và xử lý rác thải theo Nghị quyết của HĐND xã đồng thời góp phần hoàn thành Tiêu chí 17: Môi trường và an toàn thực phẩm trong xây dựng xã nông thôn mới.

(Đồng chí Mai Văn Kiệm - Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng, trực tiếp giảng dạy chủ đề “Xây dựng Nông thôn mới gắn với bảo vệ môi trường”

Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời giúp cho mọi người, mọi lứa tuổi, thành phần học tập thường xuyên, được phổ biến kiến thức, trao đổi kinh nghiệm, sáng kiến trong sản xuất, tăng năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và tiếp thu chủ trương, đường lối của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Năm học 2019 - 2020, Trung tâm học tập cộng đồngxã Hải Lĩnh dự kiến sẽ tổ chức 15 lớp học tập chuyên đề, chuyên môn nghiệp vụ và tuyên truyền phổ biến pháp luật cho các lớp học viên. Để thực hiện hiệu quả kế hoạch này Trung tâm học tập cộng đồng xã đã và đang phối hợp với các phòng, ban huyện Tĩnh Gia, các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh; trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, các ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và các thôn tăng cường công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên,học tập suốt đời; xây dựng "gia đình học tập", "dòng họ học tập", "cộng đồng học tập" để xây dựng xã hội học tập. Rà soát trình độ văn hóa, nhu cầu học tập trong nhân dân để tổ chức các lớp học phù hợp, ưu tiên tổ chức các lớp học ngắn, giúp người dân nắm được kiến thức, khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất, nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi và giá trị sản phẩm. Bố trí đầy đủ phòng học và các trang thiết bị, tài liệu cần thiết đáp ứng yêu cầu dạy và học của các học viên.

Đăng Nam – Hữu Chung

Đăng lúc: 09/10/2019 09:19:17 (GMT+7)

Đăng Nam – Hữu Chung