Phường Hải Lĩnh: Tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu năm 2022

Ngày 15/09/2022 16:38:40

Nhằm thể hiện sự quan tâm, nâng cao trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng, trong những ngày qua dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ, UBND phường đã phối hợp với các cấp ủy, chính quyền tổ chức vui tết trung thu cho các em thiếu nhi trên địa bàn với không khí vui tươi, sôi nổi, thu hút đông đảo các em thiếu nhi trên địa bàn phường tham gia.

Tết Trung thu hằng năm đã trở thành một trong những hoạt động văn hóa truyền thống đặc sắc giành cho thiếu nhi. Tết Trung thu là dịp để các em nhỏ được vui chơi, được tiếp cận nét đẹp văn hóa dân gian, trở về với cội nguồn dân tộc. Đây còn là dịp để các cấp, ngành và xã hội dành sự quan tâm, chăm sóc, bảo vệ các em thiếu nhi nhiều hơn nữa, nhất là những trẻ em nghèo, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, đồng thời đây còn là sự khích lệ, động viên tinh thần cho các em thi đua trong năm học mới, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, Cháu ngoan Bác Hồ. Thông qua chương trình còn là cơ hội để các em gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập, sinh hoạt ngoại khóa.

Với mục tiêu 100% thiếu nhi được tham gia vào hoạt động bổ ích này, UBND phường đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức "Đêm hội trăng rằm" năm 2022 được 7/7 tổ dân phố tổ chức đồng loạt vào tối 15/8 âm lịch, nội dung của "Đêm hội trăng rằm" năm 2022 được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú.

Các tiết mục văn hoá truyền thống như: Văn nghệ, múa sư tử, rước đèn ông sao, các trò chơi dân gian; kể các hoạt cảnh về sự tích Trung thu, giao lưu với các nhân vật cổ tích Chị Hằng, Chú Cuội đã mang tới nhiều thú vị và tiếng cười cho các em nhỏ. Đây không chỉ là món quà tinh thần vui tươi mà còn là dịp để các em đội viên, học sinh có thêm những hiểu biết về lịch sử, quê hương, bồi đắp tình cảm, nhân sinh quan tốt đẹp. Qua đó, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi được giao lưu, học hỏi trao đổi kiến thức, rèn luyện bản thân; tập hợp, thu hút đông đảo các em tham gia sinh hoạt Đoàn, Đội. Đồng thời, phát huy được vai trò của các tổ chức đoàn thể trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cũng nhân dịp trung thu này Hội khuyễn học phường phối hợp với các Tổ dân phố đã trao thưởng cho các em có thành tích trong năm học 2021-2022. Các tổ dân phố cũng có những món quà và phần thưởng trao cho các em có hàn cảnh khó khăn và đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Những món quà ý nghĩa này đã động viên kịp thời các em, góp phần đem lại niềm vui trọn vẹn hơn cho các em trong đêm hội trăng tròn.

Tết trung thu năm 2022 trên địa bàn phường đã diễn ra trên tinh thần vui chơi an toàn và tiết kiệm, các em thiếu nhi đã có một mùa trung thu vui vẻ, sum vầy, tạo khí thế sôi nổi, tinh thần phấn khởi là đồng lực để các em bước vào năm học mới 2022 - 2023.

Phường Hải Lĩnh: Tổ chức các hoạt động vui tết Trung thu năm 2022

Đăng lúc: 15/09/2022 16:38:40 (GMT+7)