Phường Hải Lĩnh phát động quyên góp, ủng hộ hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3.

Ngày 12/09/2024 00:00:00

Trong những ngày qua cơn bão số 3 với cường độ rất mạnh, kèm theo mưa lũ rất lớn đã tàn phá các tỉnh miền Bắc. Hiện nay, do ảnh hưởng của bão số 3 nên mưa lũ vẫn tiếp tục gây ra sức tàn phá nghiêm trọng cho nhiều tỉnh ở miền Bắc. Với sự chỉ đạo của Trung ương và các cấp ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân và lực lượng vũ trang các tỉnh đã và đang dốc sức khắc phục hậu quả của bão lũ. Được sự thống nhất của Đảng ủy, UBND phường và hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, với truyền thống đoàn kết, “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hải Lĩnh đã kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, Nhân dân trong và ngoài phường hưởng ứng, chung tay hỗ trợ cùng Nhân dân bị thiệt hại do bão, lũ gây ra.

Theo đó, chiều 12/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hải Lĩnh tổ chức Phát động quyên góp ủng hộ, giúp đỡ đồng bào các tỉnh, thành phố phía Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3. Với tinh thần "tương thân, tương ái", tại buổi quyên góp, lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động phường Hải Lĩnh đã ủng hộ ít nhất 1 ngày lương. Kết quả, đến 16 giờ 30 phút đã có 72 người tham gia ủng hộ, với số tiền thu được là hơn 40 triệu đồng và hàng nhu yếu phẩm gồm: hơn 50 thùng nước lọc, hơn 30 thùng mì tôm, gần 20 thùng sữa, 01 thùng lương khô, 50 kg gạo tẻ, 01 thùng bỉm trẻ em.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo địa phương tham gia ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3

Phường Hải Lĩnh đề nghị các cơ quan, đơn vị, cá nhân dừng tổ chức các cuộc liên hoan không cần thiết để chia sẻ, ủng hộ người dân miền Bắc. Rất mong mọi người, mọi nhà, bằng những việc làm có thể làm được, những khoản tiền có thể có được ủng hộ, chia sẻ và gửi đến nhân dân các vùng bị thiên tai trong cơn bão số 3.

Ảnh: Cán bộ, công chức phường Hải Lĩnh tham gia ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3

Ảnh: Các ông, bà Bí thư chi bộ, tổ trưởng các TDP phường Hải Lĩnh tham gia ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3

Ảnh: Nhân dân phường Hải Lĩnh tham gia ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hải Lĩnh kêu gọi các tổ chức, cá nhân tiếp tục ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Bắc bị thiệt hại bởi cơn bão số 3 và hoàn lưu của bão. Hình thức ủng hộ có thể trực tiếp bằng tiền mặt và hàng nhu yếu phẩm gồm: nước lọc, mì tôm, lương khô, gạo tẻ, sữa ...tại Hội trường Công sở phường; hoặc ủng hộ bằng chuyển khoản vào tài khoản Quỹ cứu trợ phường Hải Lĩnh theo số tài khoản: 1000007062928623, tại Ngân hàng Chính sách Xã hội. Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hải Lĩnh cam kết sẽ công khai, sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả nguồn kinh phí vận động ủng hộ.

(Ban biên tập Trang TTĐT phường Hải Lĩnh)

Đăng lúc: 12/09/2024 00:00:00 (GMT+7)

Ảnh: Nhân dân phường Hải Lĩnh tham gia ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3

(Ban biên tập Trang TTĐT phường Hải Lĩnh)