Hành trình mang tấm lòng chia sẻ của Nhân dân và cán bộ phường Hải Lĩnh đến với vùng bị thiệt hại do bão số 3.

Ngày 17/09/2024 22:25:29

Trong những ngày qua, hình ảnh từ vùng lũ bị thiệt hại sau bão số 3 với nhiều cảm xúc khác nhau đã chạm đến trái tim mọi người. Từ những con số mất mát, những hành động cứu hộ khẩn trương, đến tình người trong hoạn nạn và cả nỗi đau không thể thay đổi, đều thúc giục mỗi người dân trên địa bàn phường hành động, chung sức vì nhân dân vùng bị thiệt hại.

Tổ chức quyên góp, vận động ủng hộ

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, và Được sự thống nhất của Đảng ủy phường với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách. Chiều ngày 12/9, UBND phường, Ủy ban MTTQ Việt Namphường Hải Lĩnhđã tổ chức Phát động kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, Nhân dân trong và ngoài phường hưởng ứng, chung tay hỗ trợ cùng Nhân dân bị thiệt hại do bão, lũ gây ra. Tại buổi phát động, Đồng chí Bùi Khắc Trung-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường yêu cầu: Thành lập Ban vận động tiếp nhận ủng hộ tại công sở phường và tại Ban công tác mặt trận ở các tổ dân phố nhằm quy tụ, tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị, các nhóm thiện nguyện, các hộ gia đình, cá nhân. Đồng thời tổ chức chuyển nhanh nhất, nhiều nhất có thể sự ủng hộ, chia sẻ của nhân dân địa phương đến Nhân dân vùng bị thiệt hại với tinh thần "Lá lành đùm lá rách/Chung một giàn bầu, bí phải thương nhau"

“Gia đình em cũng khó khăn, nhưng em xem tin tức thấy thương lắm nên em nghe phường lập bàn cứu trợ là e xuống ngay”- Em Đỗ Đức Hoàng ở TDP Phú Tây chia sẻ.

Chỉ sau hai ngày phát động (12-14/9), Ban vận động phường đã tiếp nhận: trên 300.000.000 đồng và các loại nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, sữa, mỳ tôm, nước lọc… đồng thời khẩn trương phân loại, đóng gói vận chuyển bị thiệt hại.

Và hành trình trình hỗ trợ Nhân dân vùng lũ.

Qua thông tin liên lạc từ UB MTTQ tỉnh Lào cai, ngay trong tối ngày 14/9 Đoàn cứu trợ của phường đã lên đường đến xã Nậm Lúc, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, đây là địa phương bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản: Toàn xã có 10 thôn thì 10 thôn đều bị cô lập, chia cắt với hàng trăm điểm sạt lở, vùi lấp hàng chục ngôi nhà, khiến 24 người chết và mất tích.

Tại buổi trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND xã Nậm lúc, Đồng chí Lê Bá Hải, Chủ tịch UBND phường, Trưởng đoàn cứu trợ đã gửi gắm tình cảm, chia sẻ trước những thiệt hại nặng nề của Nhân dân và cán bộ phường Hải Lĩnh với nhân dân xã Nậm Lúc. Đồng thời, được UBND xã cử lực lượng hỗ trợ cùng đoàn cứu trợ đến tận thôn, bản, tận hộ gia định bị thiệt.

(Đường tới Thôn Nậm Tông, xã Nậm Lúc- nơi lũ cuốn 8 ngôi nhà, làm 18 người chết và mất tích.)

Ngày 15/9 đoàn tiếp tục lên đường về Yên Bái - tỉnh có 54 người chết và mất tích; 25.159 nhà ở bị thiệt hại; 5.528,7 ha diện tích cây trồng bị thiệt hại, thống kê sơ bộ thiệt hại khoảng 4.635 tỷ đồng. Điểm đến của đoàn là xã Hưng thịnh, huyện Trấn yên.

Trao quà cho chị Hồ Thị Luyến(chị gái nạn nhân) tại điểm sạt lở ở xã Hưng Thịnh làm 2 người chết, 4 người bị thương)

Hành trình mang tấm lòng chia sẻ của nhân dân và cán bộ phường Hải Lĩnh đến tận tay nhân dân vùng bị thiệt hại do bão số 3 đã khép lại. Sau cơn lũ giữ, những mảnh đồi sẽ xanh lên, những ngôi nhà, bản làng sẽ được dựng lại nhưng còn đó day dứt với những nỗi đau không thể thay đổi, trăn trở với những hình ảnh đổ nát, vật lộn khắc phục hậu quả của lực lượng chức năng và nhân dân vùng bị thiệt hại.

,

Đăng lúc: 17/09/2024 22:25:29 (GMT+7)

Tổ chức quyên góp, vận động ủng hộ

Và hành trình trình hỗ trợ Nhân dân vùng lũ.

,