Những tiện ích khi thanh toán tiền điện và các dịch vụ thiết yếu không dùng tiền mặt

Ngày 20/10/2023 00:00:00

Thanh toán tiền điện, các dịch vụ điện không dùng tiền mặt đang ngày càng được người dân, doanh nghiệp sử dụng nhiều hơn bởi sự nhanh chóng, thuận tiện và an toàn.Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 thì hình thức thanh toánnày giúp các hoạt động thương mại, dịch vụ không bị gián đoạn, hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh...Việc thanh toán tiền điện, nước qua tài khoản ngân hàng rất dễ dàng và thuận tiện, không phải mất thời gian và công sức đi lại.

Về lâu dài, việc thanh toán không dùng tiền mặt được đưa vào như mộtphương thức thanh toán chính yếu trong xã hội sẽ đem lại nhiều lợi ích để thúcđẩy nền kinh tế phát triển bền vững, tạo sự minh bạch trong các khoản chi tiêu vàgiaodịch,giúpdòngchảytiềntệđượclưuthôngrõrànghơn.

Thông qua hình thức trực tuyến, khách hàng có thể thanh toán tiền điện ở bấtkỳnơiđâuvàbấtkỳthờigiannàochỉbằngnhữngthaotácđơngiảntrênđiệnthoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet, thậm chí không cần phải làmđộng tác chuyển tiền nếu khách hàng có đăng ký dịch vụ trừ tiền điện tự động quatài khoản tại ngân hàng. Chỉ cần thiết bị có kết nối internet hay ủy nhiệm cho cáctổ chức trung gian, người dân có thể thanh toán tiền điện nhanh chóng, chính xácmà không mất thời gian đến các điểm thu tiền điện. Hình thức thanh toán tiền điệnkhông dùng tiền mặt đang được ngành điện triển khai với nhiều phương thứcthanh toántiệnlợi chokháchhàng trênđịabàntỉnh.

Những lợi ích, sự tiện lợi của việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặtnhư: SMS & Mobile Banking, Internet Banking, Ví điện tử Mobile Money, Ủynhiệm thu/Ủy nhiệm chi và thanh toán trực tuyến trên Website của Công ty ĐiệnlựcThanhHóamanglạilàrấtlớn,giúpchongườisửdụngđiệnlàhộgiađình,cá nhân, các cơ quan, doanh nghiệp và ngành điện tiết kiệm về mặt thời gian, chi phívànhiềulợiíchkhác.

Người sử dụng điện cũng cần nâng cao ý thức chấp hành các chủ trương vềphát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Đảng, Nhà nước để góp phần cùng với cácngành, địa phương hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, văn hóa, xã hội góp phần cùngvới ngành điện hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, tiến lên xây dựng địa phương pháttriểntheohướng công nghiệp hóa,hiệnđại hóa.

(BCĐ chuyển đổi số phường Hải Lĩnh)

Đăng lúc: 20/10/2023 00:00:00 (GMT+7)

(BCĐ chuyển đổi số phường Hải Lĩnh)

(Bấm vào đây để nhận mã)