Phường Hải Lĩnh: Gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân, các hộ SXKD và phát động phong trào "Chung tay xây dựng phường kiểu mẫu"

Ngày 02/04/2024 00:00:00

Ngày 31/3/2024, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng uỷ, UBND phường Hải Lĩnh đã tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân và các hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn phường và phát động phong trào “Chung tay xây dựng phường kiểu mẫu” năm 2024.

Tham dự buổi gặp mặt, về phía cấp uỷ, chính quyền địa phương có các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND, Thường trực UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, lãnh đạo Công an phường và các đồng chí là cán bộ, công chức UBND; đồng thời có đại diện lãnh đạo của 30 doanh nghiệp, hơn 130 hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn phường đã đến tham dự buổi gặp mặt.

(Ảnh: Toàn cảnh buổi gặp mặt)

Phát biểu khai mạc hội nghị đồng chí Lê Bá Hải-Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh: "Trong những năm qua, đồng hành cùng với cấp uỷ, chính quyền, Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn phường đã đóng góp rất lớn cho sự phát triển của địa phương; sự phát triển ổn định và tham gia hưởng hứng tích cực các phong trào do địa phương phát động của hơn 30 doanh nghiệp, trên 130 hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn phường đã góp phần tạo ra của cải, vật chất; giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần dần hình thành bộ mặt đô thị của phường Hải Lĩnh như ngày hôm nay"

(Ảnh: Đ/c Lê Bá Hải - PBT Đảg uỷ, Chủ tịch UBND Phường phát biểu khai mạc buổi gặp mặt)

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Ngọc Hưng thay mặt UBND phường đã tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương 3 tháng đầu năm và kết quả xây dựng phường kiểu mẫu trong thời gian vừa qua. Đến thời điểm hiện tại phường Hải Lĩnh đã xây dựng thành công 4/8 tiêu chí kiểu mẫu theo quy định tại Quyết định 09/2019/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thanh Hoá. Hiện nay, cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân đang tập trung nỗ lực để xây dựng và hoàn thành các tiêu chí còn lại. Tuy nhiên, do xuất phát điểm thấp, cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ, đời sống dân sinh, kinh tế chưa cao, nguồn ngân sách địa phương còn nhiều hạn chế. Trong quá trình xây dựng phường kiểu mẫu, một số tiêu chí cần nguồn lực tài chính lớn để đầu tư thực hiện. Tính đến ngày 30/3/2024 phường Hải Lĩnh đã đạt được 4/8 tiêu chí theo quy đinh. Trong đó có những tiêu chí cần nguồn lực tài chính lớn để đầu tư thực hiện, nhất là tiêu chí cải tạo cảnh quan, tuyên truyền trực quan trên địa bàn phường.

Thay mặt cấp uỷ, chính quyền địa phường, đồng chí Lê Bá Hải- Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường đề nghị các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh bằng bản lĩnh, trí tuệ của mình tiếp tục lãnh đạo doanh nghiệp của mình ngày càng phát triển bền vững; các hộ SXKD tiếp tục củng cố điều kiện, tham gia các lớp đạo tạo để khởi sự, thành lập doanh nghiệp, tạo cơ sở pháp lý để ngày càng phát triển bền vững hơn. Góp phần đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương trong thời gian tới. Đồng thời, mong muốn quý cơ quan, ban ngành đoàn thể; quý doanh nghiệp, doanh nhân, các hộ sản xuất kinh doanh; các tập thể cá nhân; con em quê hương Hải Lĩnh đang sinh sống, công tác trên mọi miền Tổ quốc bằng tình yêu, lòng tự hào quê hương, bằng sự hảo tâm, động viên thiết thực bằng vật chất, tinh thần để góp phần chung tay xây dựng quê hương Hải Lĩnh thân yêu đạt danh hiệu "phường Kiểu mẫu" năm 2024 như nghị quyết của thị xã và Đại hội Đảng bộ phường Hải Lĩnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

(Ảnh: Bà Lê Thị Ngọc: Giám đốc công ty TNHH Hoàn Ngọc phát biểu tại buổi gặp mặt)

Đại diện cho các doanh nghiệp, các hộ SXKD trên địa bàn phường, bà Lê Thị Ngọc - Giám đốc công ty TNHH Hoàn Ngọc đã có những phát biểu, chia sẻ cũng cũng như mong muốn trong thời gian tới chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, đồng hành các doanh nghiệp, doanh nhân trong sản xuất kinh doanh và các phong trào an sinh xã hội. Đồng thời các doanh nghiệp, doanh nhân cũng sẽ nỗ lực, chia sẻ cùng với địa phương trong xây dựng và phát triển quê hương. Tại buổi gặp mặt, tahy mặt doanh nghiệp Hoàn Ngọc bà đã ủng hộ phòng trào "Chung tây xây dựng phường kiểu mẫu" 10 triệu đồng. Cũng ngay tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp, các hộ sản xuất kinh doanh cũng đã chung tay, ủng hộ phong trào được trên 40 triệu đồng.

(BCĐ Xây dựng phường kiểu mẫu)

Đăng lúc: 02/04/2024 00:00:00 (GMT+7)

(Ảnh: Toàn cảnh buổi gặp mặt)

(BCĐ Xây dựng phường kiểu mẫu)