Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
81081

Thương hiệu Ngọc Hoàn – Sản phẩm OCOP được làm ra bằng sự đam mê và trí tuệ

Ngày 14/11/2023 16:51:46

Hai sản phẩm được tỉnh Thanh Hoá công nhận đạt chuẩn 3 sao, “Rượu dâu Ngọc Hoàn và nước cốt hoa quả Ngọc Hoàn” của Công ty TNHH Vận tải Hoàn Ngọc, có địa chỉ tại tổ dân phố Hồng Phong, Phường Hải Lĩnh, Thị xã Nghi Sơn đang dần chiếm được ưu thế trong lòng người tiêu dùng, tạo được chỗ đứng trên thị trường trong nước, hướng tới xuất khẩu. Với mục tiêu sản phẩm được tiêu thụ nhiều hơn, giá trị gia tăng cao hơn.


https://vnhn.aicmscdn.net/vnhn-media/21/12/1/1519.jpg

Sản phẩm OCOP 3 sao Rượu dâu Ngọc Hoàn và nước cốt hoa quả Ngọc Hoàn.

Với việc kiên trì nghiên cứu chế biến để đưa sản phẩmRượu dâu Ngọc Hoàn và nước cốt hoa quả Ngọc Hoànđến với người tiêu dùng và nỗ lực xây dựng thương hiệu, đến nay đã trở thành một trong những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của thị xã Nghi Sơn nói riêng và tỉnh Thanh Hoá nói chung, được tỉnh công nhận sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao. Cả hai sản phẩm đều được thiết kế bao bì đẹp mắt, phương thức sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại, sạch và bền vững. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng,được Sở Công thương Thanh Hoá chứng nhận đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.Quả ngọt hôm nay được kết tinh từ niềm đam mê sáng tạo, sự nỗ lực không ngừng, từ mồ hôi và nước mắt của chủ cơ sở Lê Thị Ngọc ởtổ dân phố Hồng Phong, Phường Hải Lĩnh, thị xã Nghi Sơn.Qua tìm hiểu, được biếtnăm 2013, Chị Ngọc đi xe vận tải Bắc Nam vào trong Sài Gòn, Đắk lắk, Đắk Nông, Sóc Trăng, Ninh Thuận Chị nhận thấy rằng nhiều hoa quả Việt Nam không được chế biến, chỉ xuất đi, nếu thương lái không thu mua thì họ chỉ đành đổ đi. Chính vì thế, ban đầu chị mua nho về nghiên cứu chế biến ra rượu, thấy rượu ngon tiếp khách và biếu được mọi người thích. Chính vì thế sự đam mê của chị ngày càng lớn dần lên và đặc biệt với ý tưởng không cần dùng chất bảo quản mà vẫn ra được sản phẩm tốt, an toàn cho sức khỏe, chị đã bàn với gia đình mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nghiên cứu thêm nhiều loại rượu và nước hoa quả sẵn có từ nguồn nguyên liệu của địa phương cung cấp như: Dâu nhà trồng được, hoa Astiso dân mình trồng, Mận Mường Lát, Sơn La, Sim Mường Lát, Nho Ninh Thuận... Hoa quả được thu mua về sẽ được chế biến sạch sẽ, sau đó ủ men rượu và nước hoa quả tự nhiên vào chum sành Bát Tràng, không chất bảo quản, tối thiểu là từ 6 tháng trở lên, càng để lâu càng ngon. Sau thời gian ủ sẽ được lọc lấy nước cốt, qua máy lọc, máy khử xong cho vào trống gỗ sồi nhập khẩu vàtéc inox để chưng cất và bảo quản, đi thị trường đến đâu thì lấy ra đóng chai, đóng gói đến đó. Ngoài ra, rượu để ngâm được gia đình nấu trực tiếp từ gạo Thái xuyên nhập về, men Hùng Huy Thái Bình được Bộ Y tế công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng về an toàn thực phẩm.

https://vnhn.aicmscdn.net/vnhn-media/21/12/1/11114.jpg

Rượu được ủ lên men tự nhiên không chất bảo quản.

Chị Lê Thị Ngọc chia sẻ: Vùng đất Hải Lĩnh là vùng đất biển khô cằn, xưa nay chủ yếu là trồng cây phi lao. Bằng sự ham học hỏi, nghiên cứu, chị đã tìm hiểu trên mạng internet, nhận thấy cây dâu tằm phù hợp với đất cát và sinh trưởng rất tốt, sau đó chị mạnh dạn đầu tư cây giống dâu tằm nhập khẩu từ Đài Loan về. Giống dâu tằm này sau 2 năm trồng, cho ra quả đại vụ 1 năm 6 vụ, quả ngọt và thơm, gia đình thu hái về, nghiên cứu chế biến ra sản phẩm rượu dâu và nước cốt. Hiện nay gia đình đang nhân giống cung cấp cho các hộ gia đình tại địa phương trồng và hợp đồng thu mua lại hoa quả của họ luôn. Bên cạnh đó gia đình đang đưa giống hoa Atiso về trồng thí điểm và đã được thu hoạch, đồng thời cũng nhân giống cho các hộ gia đình và hợp đồng để thu mua lại cho người dân địa phương.

https://vnhn.aicmscdn.net/vnhn-media/21/12/1/3316.jpg

Chị Lê Thị Ngọc bằng sự đam mê, nghiên cứu chế biến ra những sản phẩm rượu và nước hoa quảsạch, an toàn.

Chị Lê Thị Ngọc chia sẻ thêm: Để có được kết quả ấy là sự tâm huyết, nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu của bản thân và sự đồng hành của người dân địa phương trong việc nhân giống và phát triển cây giống làm nguồn nguyên liệu để sản xuất ra sản phẩm cùng sự hỗ trợ hết sức tích cực của cấp ủy, chính quyền từ thị xã đến cơ sở, trong việc tạo điều kiện thuận lợi để gia đình đầu tư phát triển sản xuất. Đặc biệt,nhờ chú trọng xây dựng thương hiệu, chất lượng, đầu tư dây chuyền sản xuất tiên tiến, các sản phẩm đã dần tiếp cận ra thị trường để lại ấn tượng trong lòng khách hàng và được tỉnh Thanh Hoá công nhận là sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao. Trong thời gian tới gia đình đang định hướng làm vườn dâu đạt tiêu chuẩn VietGap, mở rộng quy mô sản xuất vàtiếp tục tham khảo, trưng cầu đánh giá của các chuyên gia và người tiêu dùng để từng bước đổi mới sản phẩm, đáp ứng những tiêu chí khắt khe của những thị trường mới.

https://vnhn.aicmscdn.net/vnhn-media/21/12/1/11221.jpg

Công ty đã đầu tư máy lọc, máy khử để cho ra những sản phẩm chất lượng thơm ngon, không có tạp chất.

https://vnhn.aicmscdn.net/vnhn-media/21/12/1/a413.jpg

https://vnhn.aicmscdn.net/vnhn-media/21/12/1/5179.jpg

Rượu và nước hoa quả sau thời gian lên menđược cho vào trống gỗ sồi vàtéc inox để chưng cất và bảo quản.

Với việc xây dựng thương hiệu chất lượng cho hai sản phẩmRượu dâu Ngọc Hoàn và nước cốt hoa quả Ngọc Hoànđạt chuẩn OCOP 3 saocủa Công ty TNHH Vận tải Hoàn Ngọc đã và đang có những hướng đi đúng, phù hợp với nhu cầu của thị trường, góp phần không nhỏ vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương, tạo việc làm và thu nhập cho người lao động.

Nguồn: Thương hiệu Ngọc Hoàn – Sản phẩm được làm ra bằng sự đam mê và trí tuệ (vietnamhoinhap.vn)

Thương hiệu Ngọc Hoàn – Sản phẩm OCOP được làm ra bằng sự đam mê và trí tuệ

Đăng lúc: 14/11/2023 16:51:46 (GMT+7)

Hai sản phẩm được tỉnh Thanh Hoá công nhận đạt chuẩn 3 sao, “Rượu dâu Ngọc Hoàn và nước cốt hoa quả Ngọc Hoàn” của Công ty TNHH Vận tải Hoàn Ngọc, có địa chỉ tại tổ dân phố Hồng Phong, Phường Hải Lĩnh, Thị xã Nghi Sơn đang dần chiếm được ưu thế trong lòng người tiêu dùng, tạo được chỗ đứng trên thị trường trong nước, hướng tới xuất khẩu. Với mục tiêu sản phẩm được tiêu thụ nhiều hơn, giá trị gia tăng cao hơn.


https://vnhn.aicmscdn.net/vnhn-media/21/12/1/1519.jpg

Sản phẩm OCOP 3 sao Rượu dâu Ngọc Hoàn và nước cốt hoa quả Ngọc Hoàn.

Với việc kiên trì nghiên cứu chế biến để đưa sản phẩmRượu dâu Ngọc Hoàn và nước cốt hoa quả Ngọc Hoànđến với người tiêu dùng và nỗ lực xây dựng thương hiệu, đến nay đã trở thành một trong những sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của thị xã Nghi Sơn nói riêng và tỉnh Thanh Hoá nói chung, được tỉnh công nhận sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao. Cả hai sản phẩm đều được thiết kế bao bì đẹp mắt, phương thức sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại, sạch và bền vững. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng,được Sở Công thương Thanh Hoá chứng nhận đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.Quả ngọt hôm nay được kết tinh từ niềm đam mê sáng tạo, sự nỗ lực không ngừng, từ mồ hôi và nước mắt của chủ cơ sở Lê Thị Ngọc ởtổ dân phố Hồng Phong, Phường Hải Lĩnh, thị xã Nghi Sơn.Qua tìm hiểu, được biếtnăm 2013, Chị Ngọc đi xe vận tải Bắc Nam vào trong Sài Gòn, Đắk lắk, Đắk Nông, Sóc Trăng, Ninh Thuận Chị nhận thấy rằng nhiều hoa quả Việt Nam không được chế biến, chỉ xuất đi, nếu thương lái không thu mua thì họ chỉ đành đổ đi. Chính vì thế, ban đầu chị mua nho về nghiên cứu chế biến ra rượu, thấy rượu ngon tiếp khách và biếu được mọi người thích. Chính vì thế sự đam mê của chị ngày càng lớn dần lên và đặc biệt với ý tưởng không cần dùng chất bảo quản mà vẫn ra được sản phẩm tốt, an toàn cho sức khỏe, chị đã bàn với gia đình mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nghiên cứu thêm nhiều loại rượu và nước hoa quả sẵn có từ nguồn nguyên liệu của địa phương cung cấp như: Dâu nhà trồng được, hoa Astiso dân mình trồng, Mận Mường Lát, Sơn La, Sim Mường Lát, Nho Ninh Thuận... Hoa quả được thu mua về sẽ được chế biến sạch sẽ, sau đó ủ men rượu và nước hoa quả tự nhiên vào chum sành Bát Tràng, không chất bảo quản, tối thiểu là từ 6 tháng trở lên, càng để lâu càng ngon. Sau thời gian ủ sẽ được lọc lấy nước cốt, qua máy lọc, máy khử xong cho vào trống gỗ sồi nhập khẩu vàtéc inox để chưng cất và bảo quản, đi thị trường đến đâu thì lấy ra đóng chai, đóng gói đến đó. Ngoài ra, rượu để ngâm được gia đình nấu trực tiếp từ gạo Thái xuyên nhập về, men Hùng Huy Thái Bình được Bộ Y tế công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng về an toàn thực phẩm.

https://vnhn.aicmscdn.net/vnhn-media/21/12/1/11114.jpg

Rượu được ủ lên men tự nhiên không chất bảo quản.

Chị Lê Thị Ngọc chia sẻ: Vùng đất Hải Lĩnh là vùng đất biển khô cằn, xưa nay chủ yếu là trồng cây phi lao. Bằng sự ham học hỏi, nghiên cứu, chị đã tìm hiểu trên mạng internet, nhận thấy cây dâu tằm phù hợp với đất cát và sinh trưởng rất tốt, sau đó chị mạnh dạn đầu tư cây giống dâu tằm nhập khẩu từ Đài Loan về. Giống dâu tằm này sau 2 năm trồng, cho ra quả đại vụ 1 năm 6 vụ, quả ngọt và thơm, gia đình thu hái về, nghiên cứu chế biến ra sản phẩm rượu dâu và nước cốt. Hiện nay gia đình đang nhân giống cung cấp cho các hộ gia đình tại địa phương trồng và hợp đồng thu mua lại hoa quả của họ luôn. Bên cạnh đó gia đình đang đưa giống hoa Atiso về trồng thí điểm và đã được thu hoạch, đồng thời cũng nhân giống cho các hộ gia đình và hợp đồng để thu mua lại cho người dân địa phương.

https://vnhn.aicmscdn.net/vnhn-media/21/12/1/3316.jpg

Chị Lê Thị Ngọc bằng sự đam mê, nghiên cứu chế biến ra những sản phẩm rượu và nước hoa quảsạch, an toàn.

Chị Lê Thị Ngọc chia sẻ thêm: Để có được kết quả ấy là sự tâm huyết, nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu của bản thân và sự đồng hành của người dân địa phương trong việc nhân giống và phát triển cây giống làm nguồn nguyên liệu để sản xuất ra sản phẩm cùng sự hỗ trợ hết sức tích cực của cấp ủy, chính quyền từ thị xã đến cơ sở, trong việc tạo điều kiện thuận lợi để gia đình đầu tư phát triển sản xuất. Đặc biệt,nhờ chú trọng xây dựng thương hiệu, chất lượng, đầu tư dây chuyền sản xuất tiên tiến, các sản phẩm đã dần tiếp cận ra thị trường để lại ấn tượng trong lòng khách hàng và được tỉnh Thanh Hoá công nhận là sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao. Trong thời gian tới gia đình đang định hướng làm vườn dâu đạt tiêu chuẩn VietGap, mở rộng quy mô sản xuất vàtiếp tục tham khảo, trưng cầu đánh giá của các chuyên gia và người tiêu dùng để từng bước đổi mới sản phẩm, đáp ứng những tiêu chí khắt khe của những thị trường mới.

https://vnhn.aicmscdn.net/vnhn-media/21/12/1/11221.jpg

Công ty đã đầu tư máy lọc, máy khử để cho ra những sản phẩm chất lượng thơm ngon, không có tạp chất.

https://vnhn.aicmscdn.net/vnhn-media/21/12/1/a413.jpg

https://vnhn.aicmscdn.net/vnhn-media/21/12/1/5179.jpg

Rượu và nước hoa quả sau thời gian lên menđược cho vào trống gỗ sồi vàtéc inox để chưng cất và bảo quản.

Với việc xây dựng thương hiệu chất lượng cho hai sản phẩmRượu dâu Ngọc Hoàn và nước cốt hoa quả Ngọc Hoànđạt chuẩn OCOP 3 saocủa Công ty TNHH Vận tải Hoàn Ngọc đã và đang có những hướng đi đúng, phù hợp với nhu cầu của thị trường, góp phần không nhỏ vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương, tạo việc làm và thu nhập cho người lao động.

Nguồn: Thương hiệu Ngọc Hoàn – Sản phẩm được làm ra bằng sự đam mê và trí tuệ (vietnamhoinhap.vn)

Từ khóa bài viết:
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)

CÔNG KHAI KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT TTHC