Hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam ( 18/11/1930 – 18/11/2023) và 78 năm thành lập Mặt trận tổ quốc phường Hải Lĩnh

Lịch sử dân tộc Việt Nam từ xưa tới nay, dòng chủ lưu chính là sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc. Đoàn kết dân tộc đã được hình thành và củng cố trong hàng ngàn năm lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước. Nó thấm đẫm vào tư tưởng, tâm hồn của mỗi người con đất Việt và đại đoàn kết dân tộc tiếp tục là nội dung tư tưởng chính của Đảng Cộng sản Việt Nam trong cuộc Cách mạng dân tộc dân chủ Nhân dân cũng như trong cuộc Cách mạng xã hội chủ nghĩa. Với sự ra đời của ngày hội đại đoàn kết dân tộc, nó minh chứng cho việc đổi mới phương thức hoạt động, tập hợp đông đảo lực lượng quần chúng Nhân dân, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, phát huy sức mạnh nội lực nhằm thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Để hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam ( 18/11/1930 – 18/11/2023) và 78 năm thành lập Mặt trận tổ quốc phường Hải Lĩnh, sau đây chúng tôi xin được giới thiệu tới toàn thể nhân dân và các đồng chí cán bộ, đảng viên toàn văn bàn viết của đồng chí Bùi Khắc Trung – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường Hải Lĩnh.

Đăng lúc 5 tháng trước · 130 lượt xem

UBND phường Hải Lĩnh: Thông tin tuyên truyền luật phòng chống bạo lực gia đình (sửa đổi năm 2022) có hiệu lực từ ngày 01/7/2023

Kể từ ngày 01/7/2023, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình số 13/2022/QH15 có hiệu lực thi hành. Luật này đã được Quốc hội khóa XV, kỳ họp thứ 14 thông qua với một số nội dung điểm mới.

Đăng lúc 6 tháng trước · 123 lượt xem

Bảo hiểm y tế: Là trụ cột trong chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước ta

Bảo hiểm y tế là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng, mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, thể hiện sự tương thân tương ái, chia sẻ rủi ro giữa người khỏe với người ốm, giữa người trẻ với người già, giữa người có thu nhập cao với người có thu nhập thấp. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nhằm hướng tới công bằng trong chăm sóc sức khỏe, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho mọi người dân.

Đăng lúc 6 tháng trước · 322 lượt xem

Ngày pháp luật Việt Nam (09/11): Mọi tổ chức, cá nhân sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật

Tháng 6 năm 2012, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã thông qua Luật số 14/2012/QH13 - Luật Phổ biến giáo dục pháp luật. Luật này có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2013. Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật ra đời đã quy định và khẳng định hơn nữa quyền được thông tin về pháp luật và trách nhiệm tìm hiểu, học tập pháp luật của công dân; nội dung, hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền và các điều kiện bảo đảm cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

Đăng lúc 6 tháng trước · 147 lượt xem

Luật tiếp cận thông tin Luật số: 104/2016/QH13

Luật tiếp cận thông tin được Quốc hội thông qua ngày 06/4/2016 tại kỳ họp thứ 11. Chủ tịch nước ký lệnh công bố ngày 19/4/2015. Luật có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2018. Bài viết này giới thiệu về một số nội dung cơ bản của Luật tiếp cận thông tin.

Đăng lúc 6 tháng trước · 92 lượt xem

Các hành vi bị cấm trong lĩnh vực đất đai

Hiện nay, trong quá trình quản lý, sử dụng đất đai có nhiều cá nhân, tập thể, hộ gia đình vô tình hoặc cố ý thực hiện các hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai. Để nâng cao nhận thức cho nhân dân về việc quản lý và sử dụng đất. UBND phường Hải Lĩnh thông tin về các hành vi bị cấm trong lĩnh vực đất đai.

Đăng lúc 6 tháng trước · 76 lượt xem

Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất

Để nhân dân hiểu rõ hơn về quyền và nghĩa vụ quả người sử dụng đất. UBND phường thông tin một số quy định về quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất tại điều 166 Luật đất đai năm 2013 như sau:

Đăng lúc 6 tháng trước · 207 lượt xem

Bộ GD-ĐT đề nghị điều tra việc xuyên tạc ngữ liệu sách giáo khoa

Bộ GD-ĐT mới đây đã đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức đăng tải nội dung xuyên tạc về ngữ liệu trong sách giáo khoa.

Đăng lúc 6 tháng trước · 173 lượt xem

Phường Hải Lĩnh đã tổ chức phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải cơ sở năm 2023

Thực hiện số 20/KH-UBND ngày 28/02/2023, từ ngày 14/6 đến ngày 04/7/2023 UBND phường Hải Lĩnh đã tổ chức phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải cơ sở năm 2023 trên địa bàn 7/7 tổ dân phố với hơn 500 lượt người dự nghe.

Đăng lúc 10 tháng trước · 1021 lượt xem

Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2023

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính (Luật số 67/2020/QH14) được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIV, kỳ họp thứ 10 thông qua ngày 13/11/2020, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2022.

Đăng lúc 6 tháng trước · 232 lượt xem