Hội nghị Tập huấn tạo lập hồ sơ sức khoẻ điện tử cho nhân dân trên địa bàn phường Hải Lĩnh

Ngày 16/10/2023 20:57:38

Thực hiện Quyết định số 1857/QĐ-UBND ngày 28 tháng 3 năm 2023 của UBND thị xã Nghi Sơn về việc giao chỉ tiêu hoàn thành chuyển đổi số cấp xã, phường năm 2023; Kế hoạch số 899/KH- TTYT thị xã Nghi Sơn ngày 29 tháng 8 năm 2023 về việc lập hồ sơ sức khoẻ điện tử trên địa bàn thị xã Nghi Sơn năm 2023.

Nhằm mục tiêu triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử cho toàn dân trên địa bàn phường, bảo đảm mỗi người dân có một hồ sơ sức khỏe điện tử, từng bước hình thành cơ sở dữ liệu về sức khỏe người dân tại Trung tâm dữ liệu Y tế Quốc gia; Xây dựng, hoàn thiện hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử, đảm bảo quản lý đầy đủ các thông tin theo quy định tại quyết định số 831/QĐ-BYT ngày 11/03/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế về ban hành mẫu hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, cung cấp các giao diện tương tác với Bộ Y tế, Sở Y tế, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, chuyên gia y tế và người dân; Thu thập trực tiếp thông tin sức khỏe của người dân hoặc thu thập từ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh vào hồ sơ sức khỏe điện tử thông qua các tiêu chuẩn của ngành y tế đã ban hành và chuẩn định dạng dữ liệu đầu ra sử dụng trong quản lý, giám định và thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo Quyết định số 4210/QĐ-BYT ngày 20/9/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Ngày 22/9/2023, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số, Ban Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân phường Hải Lĩnh, phối hợp với VNPT Nghi Sơn tổ chức Hội nghị Tập huấn tạo lập hồ sơ sức khoẻ điện tử cho nhân dân trên địa bàn phường. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND phường; thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số, Ban chăm sóc sức khỏe nhân dân, cán bộ, công chức có liên quan và toàn bộ cán bộ, nhân viên Trạm y tế phường.

Tại hội nghị các học viên được trang bị những kiến thức: Hướng dẫn tạo lập, cập nhật Hồ sơ sức khỏe trên phần mềm Hồ sơ sức khỏe; Hướng dẫn xuất báo cáo và các tính năng khác, nhằm khai thác tối đa, hiệu quả trong quá trình sử dụng phần mềm. Ngoài ra còn trao đổi những khó khăn, giải pháp về Hồ sơ sức khỏe điện tử.

Căn cứ vào kế hoạch thực hiện của UBND phường. Ban chỉ đạo chuyển đổi số, Ban chăm sóc sức khỏe nhân dân đã yêu cầu các đồng chí học viên được phân công hỗ trợ, nhất là Trạm y tế phường (cơ quan được giao trực tiếp vận hành, sử dụng) phải thực hành thành thạo quy trình, đồng thời hoàn thành việc tạo lập, cập nhật Hồ sơ sức khỏe trên phần mềm Hồ sơ sức khỏe theo tiến độ được giao. Phấn đấu đảm bảo 95% người dân trên địa bàn phường có Hồ sơ sức khỏe điện tử trước 30/10/2023.

Một số hình ảnh tại Hội Nghị (Chuyên viên VNPT Nghi Sơn hướng dẫn tạo lập HSSKĐT cho học viên tại hội nghị)

Ban biên tập trang TTĐT

Đăng lúc: 16/10/2023 20:57:38 (GMT+7)

Ban biên tập trang TTĐT