Thông tin về các trường hợp dương tính với COVID-19 tại xã Các Sơn; tại phường Tân Dân và trường hợp tái dương tính tại xã Anh Sơn, thị xã Nghi Sơn

Ngày 25/10/2021 21:59:23

Tại thị xã Nghi Sơn trong những ngày gần đây, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, các ca bệnh dương tính và tái dương tính đều liên quan đến người về từ các tỉnh, thành phía nam. Theo thông tin của Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch (TTCHPCD) Covid-19 thị xã Nghi Sơn:

1. Thông tin trường hợp dương tính tại xã Các Sơn.

- Bệnh nhân (BN): Sinh năm 2020,Quê quán: Thôn Hoành Sơn, xã Các Sơn, TX. Nghi Sơn,

Kết quả điều tra dịch tễ:Ngày 10/10/2021, bệnh nhân cùng bà ngoại đi xe ô tô của Hội từ thiện (không nhớ biển kiểm soát) di chuyển từ Quận 7, TP. Hồ Chí Minh về địa phương. Trong quá trình di chuyển không tiếp xúc gần với ai.

- Đến đêm ngày 11/10/2021 xe chở bệnh nhân về đến Trạm kiểm soát dịch Khe nước lạnh Trường Lâm, thị xã Nghi Sơn, được phân luồng, bàn giao cho ban chỉ đạo xã Các Sơn cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

- Ngày 13/10/2021 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc lần 1 theo quy định cho kết quả Âm tính, trong thời gian cách ly tại nhà bà cháu không tiếp xúc với ai; đến ngày 21/10/2021 hai bà cháu về nhà ở với ông ngoại và 02 anh và đến nhà ông bà Nội ở;

Ngày 22/10/2021 bệnh nhân được lấy mẫu lần 2 gửi đi xét nghiệm và ngày 23/10/2021 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. - Hiện tại ghi nhận 29 F1 tiếp xúc gần (tính đến ngày 24/10/2021) đều ở xã Các Sơn, TX. Nghi Sơn, Thanh Hóa và được Chuyển bệnh viện phổi cùng bệnh nhân.Hiện xã Các Sơn đang thần tốc truy vết F1, F2, triển khai đồng bộ các biện pháp PCD
. Thông tin 02 trường hợp dương tính với COVID-19 tại phường Tân Dân

Ngày 18/10/2021, Bệnh nhân sinh năm 2011 và bệnh nhân sinh năm 2015 cùng bà ngoại di chuyển từ Vĩnh Lộc, Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh đến Tân Qùy, Tân Qúy, TP. Hồ Chí Minh bắt xe ô tô khách của nhà xe Dũng Sửu biển kiểm soát 36B - 02223 về địa phương trên xe 2 có 45 người chỉ có 03 người ở thị xã Nghi Sơn còn lại là người ở huyện Nông Cống. Quá trình di chuyển xe có dừng ăn ở hai điểm dừng chân 02 bệnh nhân và bà không tiếp xúc với ai.

- Đến 01 giờ sáng ngày 21/10/2021 về đến Trạm y tế phường Tân Dân, thị xã Nghi Sơn khai báo y tế và được phân luồng, bàn giao cho Ban chỉ đạo phường Tân Dân cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

- Ngày 23/10/2021 hai bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc lần 1 theo quy định cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, Trong thời gian cách ly tại nhà 02 bệnh nhân và bà không tiếp xúc với ai.Hiện tại ghi nhận 01 F1( là bà ngoại): Địa chỉ: TDP Thanh Minh, phường Tân Dân, thị xã Nghi Sơn
3.Trường hợp tái dương tính tại xã Anh Sơn

Là bệnh nhân sinh năm 1996,Quê quán: Thôn An Cư, xã Anh Sơn, TX. Nghi Sơn.

* Kết quả điều tra dịch tễ - Ngày 18/10/2021 BN cùng 5 người trong gia đình đi máy bay từ TP Hồ Chí Minh về sân bay Thọ Xuân, Thanh Hóa, bắt xe taxi Mai Linh về trạm y tế xã Anh Sơn khai báo y tế, được phân luồng cách ly y tế tại nhà.

- Ngày 20/10/221 BN được lấy mẫu sàng lọc theo quy định, cho kết quả có kết quả Dương tính với SARS-CoV-2 do Trung tâm KSBT tỉnh Thanh Hóa thực hiện. Trước đó bệnh nhân là F0 đã được điều trị tại bệnh viện dã chiến Thu Dung từ ngày 02/9/2021- 15/9/2021.

- Hiện tại có 5 trường hợp tiếp xúc gần (F1): đều ở dịa chỉ Thôn An Cư, xã Anh Sơn, TX. Nghi Sơn.

Qua thông tin về trường hợp Hợp tái dương tính COVID-19 tại xã Anh Sơn và trường hợp dương tính tại xã Các Sơn, tại phường Tân Dân thị xã Nghi Sơn. Ban chỉ đạo PCD Covid -19 phường Hải Lĩnh đã yêu cầu: các đơn vị, các lực lượng...Từ phường đến tổ dân phố trên địa bàn tiếp tục tăng cường các biện pháp PCD Covid19 (trọng tâm là thực hiện Thông điệp 5K “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế” của Bộ Y tế); thực hiện nghiêm ngặt các quy định về cách ly tại nhà, nơi lưu trú,

Tăng cường hoạt động của Tổ giám sát công động ở tổ dân phố, cụm dân cư; phát huy vai trò của UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể các cấp và nâng cao nhận thức của nhân dân trong công tác PCD bệnh Covid-19 trong trạng thái "bình thường mới".

Tiếp tục tăng cường truyên thông cho toàn bộ hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trong phường biết, để tự giác khai báo y tế tại trạm y tế phường; phát giác, báo cáo BCĐPCD, UBND, Tổ giám sát Covid-19 để áp dụng biện pháp PCD theo quy định.
Nguyễn Anh

Đăng lúc: 25/10/2021 21:59:23 (GMT+7)

1. Thông tin trường hợp dương tính tại xã Các Sơn.

. Thông tin 02 trường hợp dương tính với COVID-19 tại phường Tân Dân

3.Trường hợp tái dương tính tại xã Anh Sơn

Là bệnh nhân sinh năm 1996,Quê quán: Thôn An Cư, xã Anh Sơn, TX. Nghi Sơn.

Nguyễn Anh