xã Hải Lĩnh họp khẩn triển khai ứng phó với bão số 4

Ngày 29/08/2019 17:41:46

Xã Hải Lĩnh huyện Tĩnh Gia tỉnh Thanh Hóa

“Họp khẩn triển khai công tác ứng phó bão số 4”

Bão số 4 Podul dự kiến sẽ vào bờ vào ngày 30/8 và nhiều khả năng ảnh hưởng tới các tỉnh ven biển miền Trung từ Thanh Hóa đến Quảng Bình. Đặc biệt, khi vào gần bờ bão có khả năng mạnh dần lên.

Căn cứ công điện số 09/CĐ-UBND ngày 28/8/2019 và công điện số 10/CĐ-UBND ngày 29/8/2019 của Chủ tịch UBND huyên Tĩnh Gia về việc chủ động ứng phó với bão số 4.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn quốc gia, vào 10 giờ ngày 29-8, vị trí tâmbão số 4 ở vào khoảng 17,6 độ Vĩ Bắc; 110,8 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam 130 km về phía Đông Nam, cách đất liền các tỉnh Nghệ An - Quảng Trị khoảng 460 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90 km/giờ), giật cấp 11. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 120 km tính từ tâm bão.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây và có khả năng mạnh thêm.

Trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20 km, từ sáng đến trưa mai 30-8 đi vào đất liền các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình với sức gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11.

Đến 10 giờ ngày 30-8, vị trí tâm bão ở khoảng 18,0 độ Vĩ Bắc; 106,3 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75 km/giờ), giật cấp 11.

Hoàn lưu bão số 4được đánh giá là tương đối rộng và lệch về phía tây. Do đó, khu vực Tĩnh Gia, Thanh hóa có khả năng mưa lớn kèm theo gió giật mạnh trong ngày 29 - 30/8, trước khi bão đổ bộ vào đất liền. Đây là cơn bão có phạm vi ảnh hưởng rộng, thời gian di chuyểnnhanh và có diễn biến phức tạp.

Trước những diễn biến phức tạp của bão số4, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã hội ý thống nhất, giao cho Ban chỉ huy (BCH) phòng chống lụt bão xã chủ động triển khai phương án ứng phó với bão số 4. Lúc 13 giờ 30 phút ngày 29/9/2019 BCH phòng chống lụt bão xã đã họp triển khai các biện pháp cấp bách nhằm ứng phó với bão số 4

Để chủ động ứng phó với diễn biến bão số 4 và mưa, lụt, Chủ tịch UBND xã trưởng BCH phòng chống lụt bão chỉ đạo, triển khai thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Thực hiện nghiêm túc các Công điện chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện về việc chủ động ứng phó với bão số 4.

2. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã, loa phát thanh của các thôn để nhân dân chủ động ứng phó với bão số 4.

3. Yêu cầu các thôn khẩn trương tổ chức cho nhân dân nạo vét kênh tiêu ở các xứ đồng và trong khu dân cư nhằm hạn chế việc ngập úng cục bộ gây thiệt hại về hoa màu và ô nhiễm môi trường. Chủ tịch UBND xã trưởng BCH phòng chống lụt báo xã yêu cầu các thành viên BCH, các thôn và nhân dân trong xã tuyệt đối không chủ quan, theo dõi chặt chẽ diễn biến cơn bão, chủ động các phương án ứng phó với phương châm 4 tại chỗ, nhằm giảm thiểu thiệt do bão gây ra.

4. Tổ chức kiểm tra, yêu cầu chủ các thuyền bè đưa phương tiện đến nơi an toàn trước 17 giờ ngày 29/8/2019, tiếp tục theo dõi tình hình nước biển dâng để cáo các biện pháp ứng phó, đảm bảo an toàn cho người dân, khách du lịch và cơ sở hạ tầng trên trên địa bàn xã, đặc biệt là các hạng mục công trình đang xây dựng như Trung tâm văn hóa xã, nhà văn hóa các thôn, nhà các hộ dân,

5. Các cụm, thành viên BCH được phân công nhiệm vụ theo phương án phòng chống lụt bão và ứng phó thiên tai năm 2019 (ban hành kèm theo quyết định số 84/QĐ-UBND ngày 16/4/2019 của Chủ tịch UBND xã Hải Lĩnh).

6. Tổ chức trực ban nghiêm túc theo quy định, thực hiện chế độ thông tin báo cáo về BCH phòng chống lụt bão huyện (theo số điện thoại 02373610011)

7. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện phối hợp với các cơ quan chức năng, các thôn để hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả sau bão, lụt nếu xảy ra.

KIỆM MAI

xã Hải Lĩnh họp khẩn triển khai ứng phó với bão số 4

Đăng lúc: 29/08/2019 17:41:46 (GMT+7)

Xã Hải Lĩnh huyện Tĩnh Gia tỉnh Thanh Hóa